KINH NGHIỆM THAY THẾ MÀN HÌNH LAPTOP KHI BỊ LỖI

KINH NGHIỆM THAY THẾ MÀN HÌNH LAPTOP KHI BỊ LỖI

It’s simple, just writing about your trips on a blog but you must make sure you installed FlatNews design for that blog.

Trong thời đại 4.0 chiếc laptop là công cụ gắn liền với các hoạt động học tập, công việc và khoa học kỹ thuật. Tất cả dữ liệu công việc khi xử lý và thực hiện trên laptop đều hiển thị trên màn hình, vì vậy chúng ta mới thấy tầm quan trọng của màn hình ảnh hưởng đến hiệu quả công việc ra sao. Cho nên khi màn hình laptop bị hỏng hay lỗi dù lớn hay nhỏ nó cũng gây ra không ít phiền hà và làm giảm hiệu quả công việc đôi khi còn không làm việc được.

Để giúp bạn có kiến thức cơ bản liên quan đến màn hình laptop nhằm có thể hiểu và khắc phục được các sự cố trong công việc, bài viết này sẽ cũng bạn đi tìm hiểu các lỗi và sự cố liên quan đến màn hình laptop và cách khắc phục.

Những Lỗi Màn Hình Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa

1. Màn hình xuất hiện các điểm chết

Nhận biết điều này rất dễ vì các điểm này xuất hiện trên bất cứ đâu trên màn hình, có thể một, hai hoặc nhiều điểm khác nhau, các điểm này không hiển thị hình ảnh và chỉ là các chấm đen, trắng bình thường.
Lỗi này thường do nhà sản xuất gây ra và hiện tại chưa có công nghệ để sửa lỗi điểm chết trên màn hình. Vì vậy khi mua máy tính bạn đặc biệt lưu ý điểm này và yêu cầu người bán hàng phải kiểm tra kỹ và có chế độ bảo hành đầy đủ.

2. Màn hình xuất hiện vệt đốm mờ hoặc ố

Trên màn hình sẽ xuất hiện các vết ố màu trắng hoặc xám có kích thước không xác định, việc này nếu để kéo dài thì càng ngày màn hình laptop của bạn sẽ càng bị nhiều hơn. Lỗi này là do tấm chắn màn hình bên trong của laptop đã chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên trên màn hình.
Khắc phục lỗi này thường phải thay lại tấm chắn bên trong màn hình laptop, bạn nên lựa chọn các tấm chắn chất lượng phù hợp với màn hình laptop mà bạn đang dùng.

3. Màn hình bị sọc ngang dọc đủ màu sắc

Khi bị lỗi này màn hình laptop của bạn sẽ xuất hiện nhiều đường dọc ngang dọc rất khó chịu, nó có thể che dữ liệu đang xuất hiện trên màn hình. Nguyên nhân chủ yếu là mạch nối giữa các con chip xử lý bị hư hoặc mạch truyền tín hiệu hình ảnh bị đứt.
Khi bị lỗi này bạn không thể tự khắc phục được mà phải nhờ đến sự hỗ trợ từ kỹ thuật hay thay màn hình mới.

4. Lỗi màn hình bị nhấp nháy

khi bị lỗi này màn hình laptop của bạn sẽ bị giật, rung hoặc nhảy nhấp nháy liên tục rất khó chịu. Việc này có thể do cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt và có thể do card màn hình (VGA) bị lỗi.
Nếu bị lỏng cáp ta có thể tháo laptop ra và điều chỉnh lại, cần phải tìm hiểu cáp màn hình nằm tại vị trí nào trên laptop. Nếu sau khi đã điều chỉnh lại dây cáp mà màn hình vẫn bị thì ta đem rat rung tâm thay lại cáp mới. Trường hợp do card màn hình thì ta phải thay thế.

5. Màn hình bị đen

trường hợp này thường máy vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên màn hình chỉ có một màu đen không thấy hiển thị gì. Việc này có thể cáp màn hình laptop bị lỗi, mainboard bị lỗi hoặc do màn hình laptop.
Nếu gặp trường hợp này bạn không nên tắt máy để mà nên đem ngay laptop ra trung tâm bảo hành hoặc trung tâm uy tín để kiểm tra sửa chữa.

6. Màn hình bị mất màu

khi gặp trường hợp này màn hình laptop của bạn vẫn lên nhưng chỉ hiển thị có một màu. Điều này có thể do lỗi lỏng cáp, đứt cáp trong quá trình đóng mở màn hình laptop hoặc do lỏng rắc cắm màn hình. Những trường hợp này thì ta nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để kiểm tra sửa chữa.

7. Màn hình bị vỡ chảy mực bên trong màn hình

Lỗi này do trong quá trình sử dụng laptop bị va đập hoặc bị rơi. Việc này khắc phục duy nhất là ta thay màn hình mới.
Việc laptop sử dụng bị lỗi màn hình có thể do nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan khác nhau. Bạn cần lưu ý các vật cứng để trên bàn phím khi gập màn hình laptop sau khi sử dụng và để laptop nơi khô ráo, không để nơi nhiệt độ quá cao hoặc nơi ẩm ướt dễ gây hư hỏng các bo mạch và chip.

Chúc các bạn sử dụng laptop một cách tốt nhất.

CATEGORIES

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )