SO SÁNH MÁY PHOTO TOSHIBA VÀ MÁY PHOTO RICOH

SO SÁNH MÁY PHOTO TOSHIBA VÀ MÁY PHOTO RICOH

Các công việc hiện nay nói chung, đặc biệt là công việc văn phòng nói riêng không thể thiếu một chiếc máy photocopy dù là lớn hay nhỏ. Để đầu tư mua một máy photocopy ưng ý nhiều doanh nghiệp hay cá nhân còn khá băn khoăn trong việc tìm hiểu thông tin trước khi quyết định chi ra một khoảng chi phí không nhỏ để mua. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 dòng máy photocopy nổi tiếng bậc nhất trên thị trường hiện nay, được rất nhiều người sử dụng trong nước và trên thế giới lựa chọn sử dụng. Đó là máy photocopy Toshiba và máy photocopy Ricoh. Vậy chi tiết như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng nổi bậc của 2 dòng máy này nhé.
Điểm chung của 2 dòng máy này là đều được sản xuất tại Nhật Bản quốc gia hàng đầu về công nghệ và khẳng định uy tín về chất lượng trên toàn thế giới.

So sánh máy photo Toshiba và máy photo Ricoh

Máy photo Toshiba

1. Ưu điểm

Là dòng máy thiết kế hiện đại với công nghệ quét laser nhanh chóng và chính xác tuyệt đối để phục vụ tối đa cho mục đích sử dụng mà người dùng không cần tốn nhiều thao tác. Máy có tính đa chức năng, không đơn giản chỉ là photo nó còn hỗ trợ nhiều chức năng khác như: in, scan, fax mà không phải nhờ các thiết bị khác hỗ trợ thực hiện vẫn đem lại hiệu quả cao.

Đối với những máy photo Toshiba màu thì các bản in màu, scan, photo màu sẽ cho ra bảng in ấn tượng với độ phối màu chân thật sắc nét làm thỏa mãn tốt nhất ngay cả những người thiêu dùng khó tính. Máy photo Toshiba hỗ trợ các khổ giấy A3, A4, A5, in, photo, scan tự động đảo 2 mặt, tiết kiệm điện bằng cơ chế tự động tắt máy sau một thời gian nhất định mà máy không hoạt động.

Máy còn có cơ chế hạn chế kẹt giấy, giúp an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bình chứa mực của máy lớn, một bình đầy mực tầm 500gr mực sử dụng in hay photo tầm 18.000 bản. Đặc biệt hệ điều hành không kén chọn, có thể dùng Windows hoặc Macbook vẫn hoạt động bình thường mà không phải dùng thêm các linh kiện hỗ trợ như dòng máy Ricoh. Giá thành mềm hơn so với dòng máy Ricoh, các linh kiện bán rộng rãi trên thị trường.

Dòng máy photo Toshiba thường hay được các trung tâm dịch vụ và các văn phòng bình thường sử dụng, vì chúng dễ dùng, hiệu quả đạt theo yêu cầu và quan trọng là chi phí đầu tư thấp, linh kiện dễ thay thế.

2. Về nhược điểm

máy chạy còn phát ra tiếng ồn, thời gian sử dụng ít hơn, các linh kiện hay bo mạch hay hư nhiều, chất lượng bảng in không sắc nét bằng máy Ricoh.

Về dòng máy photo Ricoh

1. Ưu điểm

Ricoh một thương hiệu đã khẳng định từ rất lâu đời trên thị trường toàn thế giới, là một trong những dòng máy photo hiện đại và hiệu quả. Thiết kế phù hợp với mọi không gian, máy hoạt động êm, tiếng động phát ra rất hạn chế. Độ nét bản in tối ưu việc này thể hiện rõ nhất trên các bản in, bản scan của các thế hệ máy in màu.

Tốc độ in đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người khó tính nhất, tốc độ tối thiểu 40 trang và tối đa 80 trang bản in trên một phút và số lượng bản in có thể lên đến 20.000 bản trên tháng tùy theo đời máy. Máy cũng có đầy đủ các tính năng photo, scan, fax, in tuy nhiên cần phải kết nối các thiết bị, linh kiện chính hãng mới đạt được độ tối ưu và sử dụng máy lâu dài.

Về định mức sử dụng máy đảm bảo các bạn sẽ hài lòng, tuổi thọ trung bình máy gấp 5 đến 7 lần so với máy photo Toshiba, qua thời gian sử dụng liên tục trên 5 năm máy vẫn còn hoạt động rất êm, ít gặp lỗi về phần mềm và rất ít bị kẹt giấy, và sử dụng tối đa lại lượng mực thừa qua thời gian. Và một điều đáng chú ý đó là chế độ bảo mật của máy rất đảm bảo, việc quản lý, phân quyền người dùng theo mục đích sử dụng.

2. Nhược điểm của máy

Đầu tiên phải kể đến là giá thành hơi cao, cao hơn nhiều so với máy photo Toshiba và các dòng máy cùng loại khác. Một lưu ý đặc biệt là các thiết bị, linh kiện của máy phải là hàng chính hãng thì khi lắp vào máy mới đảm bảo vận hành tốt và đạt yêu cầu kỹ thuật. Về mặt kỹ thuật sẽ phức tạp lúc ban đầu trong việc cài đặt, canh chỉnh và hướng dẫn sử dụng. Khi các linh kiện bị sự cố sẽ phải đặt hàng tại hãng và chờ xác nhận để gửi hàng về, chứ không mua có ngay như các linh kiện của dòng máy photo Toshiba.

Qua bài viết trên phần nào cũng giúp các bạn hình dung ra được mình cần đầu tư và mua loại máy nào mà vẫn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công việc mà mình mong muốn. Chúc các bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình.

CATEGORIES

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )